Tham dự Hội nghị gồm có Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang; Lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh, Trưởng phó khoa, viên chức phụ trách lĩnh vực ATTP tuyến huyện; Trưởng Trạm Y tế và Phòng Khám đa khoa khu vực, viên chức phụ trách chương trình ATTP và cộng tác viên ATTP tuyến xã.
Bà Phan Thị Diễm Thúy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang chủ trì Hội nghị và triển khai các văn bản quy pháp luật về ATTP như Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Hướng dẫn điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm đồng thời gợi ý một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác đảm bảo ATTP thời gian qua.
Thông qua Hội nghị, các viên chức chuyên môn phụ trách lĩnh vực ATTP tuyến huyện, xã đã trình bày một số thuận lợi, khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương ban hành trong thời gian qua và được Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang hướng dẫn, giải đáp và cùng nhau tháo gỡ kịp thời.
Theo kế hoạch Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai từ ngày 09/09/2020 đến ngày 18/9/2020.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang
Bình luận