Vào ngày 03/8/2016 đến ngày 05/8/2016, tại Hội trường trung tâm chính trị huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Phù Cừ tổ chức tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm cho 359 cán bộ giáo viên, người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm và phục vụ ăn uống tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Phù Cừ.
Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe bà Nguyễn Thị Việt Hồng- Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến một số kiến thức pháp luật về ATTP; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học; phương pháp đảm bảo vệ sinh ATTP; các quy định thực hành tốt về ATTP cũng như cách lựa chọn thực phẩm an toàn, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn. Đồng thời qua đây các học viên còn được trực tiếp tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm an toàn. Việc làm này không chỉ giúp cho các trường học thực hiện tốt công tác ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra mà còn giúp cho các cháu học sinh có được bữa ăn an toàn và dinh dưỡng.
Chi cục ATVSTP Hưng Yên
Bình luận