Đồng chí Nguyễn Văn Hải - PGĐ Sở Y tế, Phó BCĐLNVSATTP tỉnh Kiên Giang
Tham gia hội nghị có hơn 60 đại biểu đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh, thành viên của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm, phóng viên Báo, Đài, các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện, thị, thành phố, lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế và cán bộ phụ trách chương trình an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì hội nghị, phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe nhân dân.
Tại hội nghị Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Bá Cường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong năm qua, BCĐ Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh ban hành trên 20 văn bản, kế hoạch chỉ đạo các hoạt động đảm bảo ATTP theo từng thời điểm, triển khai tốt công tác phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, công tác phối hợp liên ngành. Các ngành như: Y tế, Nông nghiệp, Công thương, Giáo dục, Công an tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ… đều hoạt động tích cực và có hiệu quả, đẩy nhanh việc hoàn thành các chỉ tiêu góp phần hạn chế thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường…
Sau khi nghe báo cáo kết quả, Các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận về những tồn tại, khó khăn trong năm qua và đưa ra các giải pháp, kiến nghị để công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2017 đạt hiệu quả tốt hơn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm ghi nhận những đóng góp của các đại biểu và yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2017.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Kiên Giang
Bình luận