Tập huấn nhằmcung cấp kiến thức, thực hành và phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, lưu thông hàng hóa trên thị trường cho các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh;Nâng cao khả năng kiểm soát an toàn về vi sinh và hóa lý trong sản xuất sản phẩm thực phẩm.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền tải kiến thức về các nội dung:
1. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về kiểm soát an toàn vi sinh và hóa lý trong sản xuất thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh bao gồm:
2. Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm;
3. Công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Hậu kiểm chất lượng sản phẩm thực phẩm;
4. Kiểm soát an toàn về vi sinh và lý hóa trong sản xuất:
- Các vấn đề về ô nhiễm thực phẩm và phân tích mối nguy.
- Phương pháp kiểm soát ô nhiễm vi sinh trong sản xuất.
- Một số yếu tố cần kiểm soát trên thực phẩm: kim loại nặng, phụ gia thực phẩm, độc tố vi nấm, các chất nhiễm bẩn khác.
Chi cục ATVSTP Lâm Đồng
Bình luận