Thông qua buổi tập huấn, các nhân viên phục vụ tại các bếp ăn tập thể được trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm như: Các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm; các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; nguyên nhân và các biện pháp để phòng chống ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn (theo hướng dẫn tại Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017). Ngoài ra các đơn vị dự được nhận các ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức, thái độ và thực hành; mang lại cho trẻ bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn
Bình luận