Ngày 25/6/2018, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh phối hợp cùng Chi cục Quản lý Thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức chuyên môn và quản lý về công tác an toàn thực phẩm cho các cán bộ văn hóa – xã hội cấp xã trên địa bàn.
Trong thời gian tập huấn, trên 200 cán bộ, công chức văn hóa – xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh đã được phổ biến các kiến thức trong quản lý công tác an toàn vệ sinh thực phẩm như các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm gồm Luật ATTP; Luật xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; phân cấp quản lý an toàn thực phẩm; công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm…
Đây là những kiến thức cơ bản và cần thiết để các cán bộ công chức cấp xã được giao nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm nắm được những nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm. Từ đó, áp dụng trong thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo môi trường sống lành mạnh.
Chi cục ATVSTP Lạng Sơn
Bình luận