Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm; đề xuất các biện pháp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm về công tác quản lý dịch vụ ăn uống. Đoàn đã tiến hành hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, việc duy trì bảo đảm các điều kiện ATTP và lấy mẫu kiểm nghiệm. Kết quả thanh tra cho thấy việc chấp hành các điều kiện, các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở thực hiện tốt, các mẫu thức ăn lưu, mẫu dụng cụ, mẫu bàn tay kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật đều âm tính. Trong quá trình thanh tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục việc thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thực về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè.
Chi cục ATVSTP Lạng Sơn
Bình luận