Qua 4 năm triển khai (từ năm 2013 – 2016) đã tập huấn được 68,3% số nhân viên Y tế thôn bản hiện có trên địa bàn toàn tỉnh. Tại lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục ATVSTP đã hướng dẫn học viên nắm được các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, phân biệt nguyên nhân gây ngộ độc, cách phòng chống NDTP và bệnh truyền qua thực phẩm; nêu ra nhiệm vụ của nhân YTTB trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn và một số nội dung để thực hiện công tác tuyên truyền cho nhân dân về lĩnh vực ATTP.
Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các kiến thức khoa học và kiến thức pháp luật trong việc đảm bảo ATTP cho nhân dân. Từ kiến thức đó học viên sẽ tuyên truyền, vận động, giám sát nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, điển hình là việc “hộ gia đình” ký cam kết đảm bảo ATTP với chính quyền địa phương khi tổ chức bữa ăn đông người.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai
Bình luận