Cùng với đó Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận diễn ra từ ngày 26/4 – 2/5/2019 nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2019), thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và tinh thần bất diệt ngày Quốc tế lao động (01/5/2019); hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2019 tại Khánh Hòa; đồng thời quảng báo hình ảnh, quê hương và con người Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước; qua đó giới thiệu các sản phẩm đặc thù, riêng biệt sẵn có của Ninh Thuận góp phần thúc đẩy phát triển du lịch quốc gia của tỉnh.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho các đại biểu quốc tế và Trung ương và đại biểu các tỉnh, thành về lưu trú trong dịp Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận diễn ra từ ngày 26/4 – 2/5/2019, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế 7 huyện/thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu vực trọng điểm, các nhà hàng khách sạn trong thời gian diễn ra sự kiện; trong quá trình kiểm tra kết hợp lấy mẫu thực phẩm làm các test nhanh để sang lọc các mối nguy mất an toàn thực phẩm để kịp thời cảnh báo.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận
Bình luận