Tại các buổi nói chuyện, những người tham dự đã được nghe phổ biến những kiến thức về các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn cụ thể về cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm và phụ gia thực phẩm an toàn, đúng quy định. Đặc biệt đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão.
Đây là hai địa bàn vùng núi khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, qua các buổi nói chuyện, người dân được tiếp cận những thông tin mới, đồng thời nhận thức được vai trò trách nhiệm và quyền lợi của người tiêu dùng đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm.
Các buổi nói chuyện được tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình
Bình luận