Tại lớp tập huấn các học viên đã được hướng dẫn triển khai công tác Thông tin - Giáo dục Truyền thông, hướng dẫn triển khai tài liệu truyền thông tại địa phương. Tập huấn nâng cao kỹ năng giám sát mối nguy, điều tra, khắc phục ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó học viên được nắm bắt cụ thể về những nội dung cần thực hiện khi có vụ ngộ độc thực phẩm sảy ra. Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong các sự kiện. Hướng dẫn triển khai công tác Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm. Nguyên tắc, cách lấy mẫu thực phẩm, làm test nhanh phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Đ/c Nguyễn Mạnh Hà Bác sỹ CKII, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Sơn La
phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Các học viên tham dự đã thảo luận tích cực về những nội dung được trình bày tại lớp tập huấn, đặc biệt vấn đề phân công phối hợp giữa các ngành, các tuyến trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, học viên còn được giải đáp một số thắc mắc về cách thực hiện giám sát mối nguy thường xuyên, quy trình kiểm thực ba bước, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các sự kiện diễn ra tại địa phương.
Lớp tập huấn đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Đây là hoạt động được triển khai thường xuyên hàng năm góp phần nâng cao kiến thức và hoạt động quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh./.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Sơn La
Bình luận