Nội dung tập huấn gồm phổ biến Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 15/12/2012 của Bộ Y tế về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chánh về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Qua các buổi tập huấn nhận thấy hầu hết có Lãnh đạo địa phương, một số ban ngành tham dự và chỉ đạo tập huấn. Đặc biệt là những đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tham gia đầy đủ, chú ý lắng nghe và phấn khởi tiếp thu, nắm bắt kiến thức cơ bản về VSATTP, trong buổi tập huấn có những ý kiến được trao đổi rất sôi nổi. Buổi tập huấn phổ biến kiến thức là rất thiết thực và hết sức ý nghĩa giúp cho những đối tượng tham gia tập huấn hiểu sâu thêm về kiến thức VSATTP, tổ chức thực hành tốt hơn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng
Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh
Bình luận