Tham dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, thành phố.
Nội dung lớp tập huấn gồm: Các văn bản như: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 14/6/2016 của UBND tỉnh về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nhà nước về ATTP; Nghị định số 67/2016 ngày 1/7/2016 về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Các thủ tục hành chính về lĩnh vực thực phẩm thực hiện tại trung tâm hành chính công tỉnh;
Với đặc thù của các đối tượng được tập huấn là những cán bộ quản lý, giám sát cũng như truyền thông trực tiếp và hiệu quả nhất về ATTP trên địa bàn dân cư, vì vậy các buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi. Các đối tượng tham gia tập huấn đã hào hứng trao đổi về thực trạng cũng như một số khó khăn tại địa bàn mình quản lý, các thắc mắc về kiến thức an toàn thực phẩm như việc lạm dụng thuốc BVTV của người trồng trọt hay việc sử dụng thức ăn trong chăn nuôi...Cùng với việc được giải đáp các vấn đề trên, các học viên cũng được trang bị các kiến thức về đảm bảo ATTP như: mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các thực hành tốt đảm bảo ATTP.
Các lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nhằm củng cố và nâng cao năng lực của hệ thống quản lý ATTP tuyến cơ sở./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình
Bình luận