Thừa Thiên Huế: Kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025

Ngày đăng: 20/01/2025 - Lượt xem: 108

      Thực hiện Kế hoạch số 1751/KH-BCĐTƯATTP ngày 18 tháng 12 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm về Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP đã thành lập 02 đoàn kiểm tra gồm: Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Chi cục ATVSTP tại Quyết định số 02/QĐ-BCĐLNVSATTP ngày 03 tháng 01 năm 2025 của Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Huế về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025 kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn Thành phố Huế.
Ông Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên kiểm tra tại cơ sở sản xuất thực phẩm
      Bắt đầu từ ngày 08/01/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Huế thực hiện kiểm tra đầu tiên là Trung tâm Thương mại Aeon Mall Huế. Tại Trung tâm thương mại, đây là nơi nhập khẩu, phân phối thực phẩm quy mô lớn, các mặt hàng được bày bán phong phú, đa dạng. Sau khi kiểm tra các mặt hàng đóng gói, tươi sống, chế biến, đoàn đã kiến nghị cơ sở về việc đưa các thông tin sản phẩm ở vị trí dễ quan sát, dễ tiếp cận thông tin; một số sản phẩm gần hết hạn sử dụng phải tách riêng, lưu ý để người tiêu dùng dễ nhận biết và tuân thủ quy định của nhà sản xuất đối với sản phẩm.
Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Trung tâm TM Aeon Mall Huế
     Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm: Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm; hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo sản phẩm;…. Đề nghị các cơ sở sản xuất thực phẩm đảm bảo các điều kiện về ATTP và lưu giữ các thông tin, tài liệu liên quan đến thực phẩm đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc.
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm
     Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ triển khai kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn toàn thành phố Huế.  
    Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên Huế

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,658,988
Trong tháng
690,938
Hôm nay
61,556
Đang Online
592