Đến dự lễ phát động có Đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó giám đốc Sở Y tế-cơ quan thường trực Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang và các thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh, lãnh đạo các đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành cùng sự tham gia của hơn 500 người đại diện cho lực lượng công an, bộ đội, đoàn thanh niên CSHCM, các cơ sở kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, Đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó giám đốc Sở Y tế-cơ quan thường trực Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu: các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đẩy nhanh việc phát triển vùng sản xuất, chăn nuôi an toàn bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong khâu giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm, thủy hải sản; Ngành Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm soát và xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm nhập trái phép, không rõ nguồn gốc; Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của các sở, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là phổ biến giáo dục trực tiếp cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, kiên quyết lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Sau lễ phát động các đoàn xe đã diễu hành tuyên truyền về tháng hành động vì ATTP qua các trục đường chính trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Tuyên Quang
Bình luận