Để nâng cao kiến thức và năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế tuyến cơ sở. Từ ngày 14 đến ngày 26/8/2015 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức 07 lớp tập huấn cho 420 học viên là các cán bộ tại Trung tâm y tế tuyến huyện; trưởng Trạm y tế; cán bộ phụ trách Chương trình vệ sinh An toàn thực phẩm trên địa bàn toàn.
Tại lớp tập huấn, học viên đã được BSCKII: Lê Xuân Vân - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang phổ biến thực hiện một số văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm như: Thông tư số 30/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; thông tư số 47/2014/TT-BYT về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó học viên còn được hướng dẫn cụ thể về tổ chức, điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.
Các lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Đây là hoạt động được triển khai thường xuyên hàng năm góp phần nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm và hoạt động quản lý cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
Phan Hiền - Chi Cục ATVSTP Tuyên Quang
Bình luận