Qua lớp tập huấn người dân được cung cấp thông tin và hình ảnh về: Điều kiện đảm bảo ATVSTP theo quy định của pháp luật hiện nay, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp xử lý và cách sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, cũng đặc biệt nhấn mạnh cho người dân về việc phòng chống ngộ độc thực phẩm cũng như cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, con so, cua biển lạ, ốc biển lạ, cóc, khoai tây mọc mầm…..và thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn để làm thức ăn.
Dự kiến năm 2017 Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp tập huấn ATVSTP cho người dân tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với mục tiêu trong tương lai sẽ không có ngộ độc thực phẩm xẩy ra.
Chi cục ATVSTP Bà Rịa Vũng Tàu
Bình luận