An Giang – Tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày đăng: 25/04/2022 - Lượt xem: 2898

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2022, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Chủ trì Hội nghị có Bs CKII. Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh An Giang, cùng với sự tham dự của các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tuyến tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh, các cơ quan truyền thông (Đài Phát thanh truyền hình và Báo An Giang), Thường trực UBND huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế /kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bs CKII. Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021, kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai kế hoạch "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới” của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh An Giang. Các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong năm 2021, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Bs CKII. Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2022:

- Tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các cấp và sẽ tiến hành giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo các cấp.

- Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

- Thực hiện tốt các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong các Lễ hội và các chiến dịch lớn như Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, Tết Trung thu.

- Tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm và chúng ta có thể áp dụng được công tác truyền thông trực tiếp đối với tình hình dịch bệnh hiện nay.

- Tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm và phối hợp liên ngành chặt chẽ nhằm kiểm soát tốt sản phẩm thực phẩm lưu thông trên địa bàn.

- Mục đích cuối cùng là nâng cao ý thức và sự tham gia của người dân, người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top