Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Ngày đăng: 12/01/2016 - Lượt xem: 9016

Căn cứ  Kế hoạch số 995/KH – BYT ngày 05/11/2015 của Bộ Y tế về việc tổ chức công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Cục An toàn thực phẩm xây dựng Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Với mục đích: Kiểm soát có hiệu quả an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn để không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại Hà Nội.

Việc kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm được tiến hành trước, trong thời gian diễn ra Đại hội cho các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (bao gồm: Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam dự, tham gia chỉ đạo tổ chức Đại hội, Các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội, Phóng viên trong nước và nước ngoài).  Các khách sạn, nhà hàng dịch vụ ăn uống phục vụ Đại hội phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và xuất ăn bảo đảm ATTP theo quy định. Các khách sạn, nhà hàng phải thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra nguyên liệu thực phẩm và chế độ lưu mẫu thức ăn theo quy định. Chủ các khách sạn, nhà hàng phải chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh các khâu phục vụ ăn uống theo  hướng dẫn của y tế.

Nội dung thực hiện cụ thể:

Xây dựng và phổ biến kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng, triển khai tới các cán bộ chủ chốt trong Cục, Sở Y tế Hà Nội, Chi cục ATVSTP Hà Nội và báo cáo Ban chỉ đạo công tác Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Bộ Y tế.

Tổ chức các đội trực kiểm thực 3 bước tại các địa điểm nhà hàng, khách sạn và các điểm tổ chức dịch vụ ăn uống liên quan theo danh sách được phân công của Cục ATTP, Chi cục ATVSTP Hà Nội và danh sách phối hợp của các trung tâm y tế Quận, Huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tổ chức các đoàn của Cục ATTP tiến hành kiểm tra trực tiếp các địa điểm nhà hàng, khách sạn nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Nội dung kiểm tra:

- Việc chấp hành các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm (điều kiện về môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị chế biến, bảo quản, chứa đựng thực phẩm, người chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm).

Tổ chức công tác giáo dục truyền thông trên các phương tiện thông tin như các kênh của đài truyền hình Việt Nam, truyền hình Hà Nội và của các cơ sở về việc  sử dụng thực phẩm có nguồn gốc an toàn, vệ sinh giết mổ, không vận chuyển, giết mổ, sử dụng gia súc, gia cầm chết và bị bệnh trên địa bàn thành phố, không ăn thức ăn sống và hải sản chưa được chế biến kỹ, vận động nhân dân ăn uống hợp vệ sinh phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Xây dựng kịch bản tình huống  xảy ra ngộ độc thực phẩm đông người mắc gồm kịch bản về tổ chức cấp cứu (phối hợp chặt chẽ với tiểu ban cấp cứu y tế, và với Sở Y tế, Chi cục ATVSTP Hà Nội) về các phương án xử lý, cấp cứu bệnh nhân một cách nhanh chóng, kịp thời và thực hiện điều tra Ngộ độc thực phẩm theo quy chế.

VFA

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top