Hội nghị trực tuyến phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" và triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Ngày đăng: 14/04/2021 - Lượt xem: 10313

Sáng ngày 09/4/2021, tại Sở Y tế, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" và triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tham dự tại điểm cầu Sở Y tế có BsCKII, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm cùng đại diện các Chi cục: An toàn vệ sinh thực phẩm, Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chăn nuôi và thú y,  Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Thủy sản; đại diện một số cơ sở  sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, còn có đại biểu tham dự tại điểm cầu tại 21 huyện, thị xã, thành phố Vinh và điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Y tế

Thay mặt, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh BsCKII, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế đã phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với chủ đề "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới". Chủ đề Tháng hành động năm nay song song hai nhiệm vụ lớn đó là đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để hoàn thành mục tiêu này, đề nghị sở, ban, ngành, Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố Vinh; Ban Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ và giải pháp tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 24/3/2021 của UBND tỉnh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021; đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, hiểu biết của người tiêu dùng thực phẩm; Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm.

BsCKII Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lê – Phó giám đốc Sở Y tế phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”

Tại Hội nghị đã được nghe Bs CKII Phạm Ngọc Quy – Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021. Báo cáo nhấn mạnh, năm 2020 mặc dù tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp từ đầu tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã đạt được những con số ấn tượng như: tổ chức tập huấn được 299 lớp cho các đối tượng là cán bộ quản lý; người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng. Công tác truyền thông được đẩy mạnh bằng các hình thức phong phú, đa dạng. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, trong năm đã thanh tra, kiểm tra được 20.966 cơ sở, xử lý vi phạm 1.342 cơ sở với số tiền là 2.978.210.000 đồng. Đặc biệt, trong năm trên địa bản tỉnh chỉ xảy ra 03 vụ ngộ độc với 17 người mắc, không có trường hợp tử vong và không có vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người mắc trở lên. Tỷ lệ mắc trên 100.000 dân là 0.515 đạt chỉ tiêu so với chỉ tiêu đề ra đầu năm là 6/100.000 dân.

BsCKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo trước Hội nghị

Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe các tham luận của UBND huyện Quỳ Châu, tham luận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành Công Thương, ngành Y tế quản lý; đặc biệt chia sẽ, kiến nghị về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị./.

 

Chi cụcATVSTP Nghệ An

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top