Hội thảo “Nâng cao hiệu quả truyền thông về công tác y tế”

Ngày đăng: 07/12/2015 - Lượt xem: 10490

Chiều nay, 08/12/2015 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả truyền thông về công tác y tế”. 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, cùng đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Trường, Trung tâm thuộc hai bộ, Lãnh đạo một số cơ quan thông tấn báo chí, cùng đông đảo các phóng viên báo, đài trung ương và Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông đã có sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong công tác truyền thông y tế. Với mỗi vấn đề y khoa các cơ quan thông tấn báo chí đều có sự nhìn nhận, đánh giá, phân tích dưới các góc độ khác nhau nhưng đều hướng đến mục tiêu cuối cùng nhằm thông tin đến nhân dân những ưu điểm, hạn chế của công tác y tế, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, phòng chống dịch bệnh, xây dựng các chuyên đề truyền thông sức khoẻ nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Đồng chí Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn những người làm truyền thông y tế sẽ thẳng thắn chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp, đưa ra các thông điệp truyền thông để nhân dân hiểu và thực hiện các chính sách, pháp luật, chương trình y tế phù hợp và tiến bộ. Bộ Y tế luôn lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản hồi từ các kênh truyền thông, từ đó nâng cao hiệu quả trong truyền thông y tế. Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng đề nghị Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện,… thuộc Bộ Y tế cần nhanh chóng, chủ động, cởi mở, minh bạch hơn nữa trong việc cung cấp các thông tin y khoa đến các cơ quan truyền thông nhằm định hướng chính xác và bảo đảm các thông tin, bảo đảm tính công khai, minh bạch. Phấn đấu xây dựng hoạt động truyền thông y tế trở thành mô hình mẫu trong phối hợp truyền thông các ngành hướng đến mục tiêu bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn kết luận Hội thảo

Kết luận hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đề nghị các nhà báo làm trong lĩnh vực truyền thông y tế cần bảo đảm tính khách quan, chân thực của mọi vấn đề, tuy nhiên, cũng phải thể hiện đạo đức nghề nghiệp, tính nhân văn trong truyền thông, cần đẩy mạnh việc xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, các hoạt động nâng cao năng lực truyền thông cơ sở, bảo đảm thông tin nhanh chóng, phù hợp với từng đối tượng tiếp nhận, phối hợp với Bộ Y tế thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm sức khoẻ nhân dân.

VFA

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top