Khóa đào tạo “Thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh vật” cho các quốc gia Asean

Ngày đăng: 15/11/2013 - Lượt xem: 8086

Khóa đào tạo “Thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh vật” trong khuôn khổ Dự án FAO khu vực " khai mạc ngày 16/11/2013 tại Hà Nội, với sự tham gia của 30 đại biểu và các chuyên gia về an toàn thực phẩm từ các quốc gia thành viên ASEAN.

(Ảnh toàn thể các đại biểu tham dự Khóa đào tạo)

Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ Dự án FAO khu vực “Hỗ trợ nâng cao năng lực và thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm tại các quốc gia ASEAN” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. Khai mạc Khóa đào tạo, TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết Việt Nam rất vinh dự được chọn là nơi tổ chức khóa đào tạo để chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm giữa các quốc gia ASEAN, đặc biệt là các quy định về vi sinh vật trong thực phẩm. Đây cũng là dịp để các vị khách ASEAN hiểu biết sâu hơn về đất nước và con người Việt Nam. Ông Atsuki Tomoyose, Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng tại khóa đào tạo.

(TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP phát biểu khai mạc)

Chủ trì khóa đào tạo là bà Shashi Sareen, Chuyên viên cao cấp về An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng, Văn phòng FAO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Khóa đào tạo sẽ được các chuyên gia quốc tế đến từ Đan Mạch, Úc, Nhật Bản, New Zealand trình bày các nội dung:

- Giới thiệu chung về các tiêu chí vi sinh vật

- Các nguyên tắc và hướng dẫn của Codex  về tiêu chí vi sinh vật

- Hướng dẫn phương pháp thống kê các tiêu chí vi sinh vật kết hợp phương pháp lấy mẫu, kiểm nghiệm

- Thực hành xây dựng tiêu chí vi sinh vật dựa trên phân tích nguy cơ

- Thực hành áp dụng tiêu chí vi sinh vật trong hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm

Các đại biểu tham gia khóa đào tạo sẽ được thực hành xây dựng các tiêu chí vi sinh vật dựa trên phân tích nguy cơ và áp dụng tiêu chí vi sinh vật trong hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm.

 Phòng QLTC&KN-VFA

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top