Khoảng 4.000 học viên được bồi dưỡng về thanh tra chuyên ngành ATTP

Ngày đăng: 27/09/2019 - Lượt xem: 30227

Ngày 26/9, Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) K43 cho hơn 100 học viên là công chức, viên chức thuộc UBND các phường, trạm y tế của Hà Nội.

Trong khoảng hơn 2 tuần học tập trung tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên sẽ được nghiên cứu 20 chuyên đề bao gồm: Những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; Phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành… Hướng dẫn quy trình tiến hành một cuộc thanh tra ATTP; Văn bản thanh tra ATTP; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm; Điều kiện ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và thanh tra ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến nghiệp vụ thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP. 

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón sự có mặt đông đủ của các học viên. 

Nhấn mạnh về sự cần thiết phải tổ chức liên tục các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, xã hội càng phát triển thì vấn đề ATTP càng được quan tâm. Hiện nay vấn đề ATTP đang ở mức báo động tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thực hiện Quyết định 47/2018/QĐ-TTg, ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thời gian qua, Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp hết sức chặt chẽ với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội để tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng nghiệp. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn..., đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho khoảng 4.000 học viên là cán bộ, công chức các quận, huyện, xã, phường, thị trấn.

Để đảm bảo khóa học thành công tốt đẹp, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cũng đề nghị các học viên cần tập trung toàn bộ thời gian và tâm sức để trau dồi kiến thức, kỹ năng và có thể vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công việc được giao.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top