Không để người dân bị đói do mưa lũ

Ngày đăng: 04/08/2015 - Lượt xem: 3371

Đến thăm và động viên nhân dân tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai sáng nay (4/8), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý tỉnh cần quyết tâm hơn nữa trong triển khai các biện pháp khắc phục, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, không để người dân bị đói trong mưa lũ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ. Ảnh: Báo Quảng Ninh

 

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các bộ, ngành báo cáo về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, Chủ tịch nước biểu dương sự chủ động, tích cực và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh, sự vào cuộc hỗ trợ rất quyết liệt của các bộ, ngành Trung ương.

Chủ tịch nước nhấn mạnh đây là yếu tố thiên tai bất khả kháng, vì vậy, toàn tỉnh cần quyết tâm hơn nữa triển khai các biện pháp khắc phục, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, không được để người dân bị đói trong mưa lũ.

Về những công việc cần tiếp tục quan tâm triển khai trong thời gian tới, Chủ tịch nước yêu cầu từ thực trạng mưa lũ hiện nay, vấn đề đặt ra là cần khảo sát kỹ hiện trạng nhà ở, hệ thống tiêu thoát nước của toàn tỉnh để quy hoạch lại, có kế hoạch cụ thể, nghiên cứu một cách căn cơ nhất các biện pháp để giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Với ngành Than, trong thời gian tới sản xuất sẽ còn tiếp tục bị ảnh hưởng. Vì vậy, cần phải đảm bảo an toàn mỏ, nghiên cứu tính toán các biện pháp xử lý chống úng ngập, sạt lở đối với các mỏ than.

Tính đến sáng 4/8,  tỉnh Quảng Ninh có 17 người bị chết do mưa lũ; thiệt hại về tài sản khoảng 2.700 tỷ đồng; gần 9.000 nhà dân, công sở, trường học bị ngập lụt, nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng nặng, nhiều địa bàn bị chia cắt do mưa lụt và nước lũ, hoạt động sản xuất của ngành Than bị ngưng trệ hoàn toàn.

Để khắc phục hậu quả thiên tai, tỉnh Quảng Ninh đã hoãn tất cả các cuộc họp trên toàn tỉnh để tập trung công tác chỉ đạo, tất cả các lực lượng đã được huy động cùng với nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Đến nay giao thông trên toàn tỉnh đã thông suốt, công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt. Một số đơn vị của ngành Than đang chuẩn bị hoạt động sản xuất trở lại…

Trong sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm gia đình anh Cao Tiến Vỹ (tổ 44, Khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, người đã mất 8 người thân trong đợt mưa lũ lịch sử này)…

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ủng hộ 1,3 tỷ đồng, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tặng 200.000 suất quà, góp phần hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ.

(theo Báo Quảng Ninh)

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top