Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức người bệnh” năm 2015

Ngày đăng: 04/07/2015 - Lượt xem: 4133

Sáng ngày 04/07, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức người bệnh”

 

04.07.2015. Bo truong phat bieu  anh 1.jpg
 
PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Danh dự Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 

Tham dự chương trình khai mạc Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức người bệnh” cấp Trung ương có PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Danh dự Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam;  Ông Đặng Quốc Toàn, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ; ÔngNguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên TW Đoàn ; Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam ; Anh Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội ; Ông Montri, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương; các Vụ, Cục, Bộ Y tế,  các cơ quan, phóng viên thông tấn báo chí của Trung ương, của các tỉnh và Hà Nội tới dự và đưa tin. Đặc biệt có sự hiện diện của sự hiện diện của 500 đoàn viên, hội viên thanh niên, sinh viên tình nguyện các Trường Y, Dược, sinh viên các trường trên địa bàn TP. Hà Nội.

 

Phát biểu tại lễ ra quân PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Hội Thầy thuốc Việt Nam ra đời và phát triển là kết quả vun đắp của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ Y tế, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và sự góp sức mạnh mẽ của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tuy mới chỉ ra đời được hơn 6 năm nhưng đã có 63/63 tỉnh, thành phố có tổ chức Hội, CLB Thầy thuốc trẻ với hơn 80.000 hội viên; lực lượng Thầy thuốc trẻ đã từng bước khẳng định là lực lượng năng động, sáng tạo, luôn có tinh thần học tập, rèn luyện, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, có ý chí và khát vọng vươn lên. Tôi rất ấn tượng với 3 cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng” và các hoạt động đã tạo nên Thương hiệu của Hội như “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Hành trình Vì sức khỏe Người cao tuổi” khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, mổ mắt miễn phí cho người già, dị tật bẩm sinh cho trẻ em, Dự án “thí điểm đưa bác sỹ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)”; “Phong trào Tuổi trẻ ngành Y học tập và làm theo lời Bác... Hội Thầy thuốc trẻ đã có hướng đi rất đúng, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của Thầy thuốc trẻ, yêu cầu của ngành Y tế; đưa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết, là môi trường để tập hợp, đoàn kết lực lượng Thầy thuốc trẻ trong cả nước cống hiến tài năng, công sức, tri thức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đúng theo tinh thần Nghị quyết của Bộ Y tế về phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân cho phù hợp với sự phát triển không ngừng của xã hội và Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên ngành Y tế giai đoạn 2014-2020

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở y tế tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách, nguồn lực để tuổi trẻ, thầy thuốc trẻ hoạt động và phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình Tiếp sức người bệnh tại các bệnh viện. Tôi kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, các nhà hảo tâm hãy đồng hành cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng như tổ chức thành công chương trình rất ý nghĩa này.

 

04.08.2015 Trung uong hoi TNVN  anh 2.jpg

Ông Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lên phát biểu khai mạc Lễ ra quân

 

 

04.07.2015 Gd Bach mai phat bieu hinh 3.jpg
 
 PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi lễ
 

 

 

Năm nay, Chương trình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai tại 30 bệnh viện ở 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2016 đến 2020, sẽ triển khai chương trình tại 90 bệnh viện trong cả nước, với mục tiêu xây dựng những đội hình thanh niên tình nguyện tại bệnh viện để tham gia giúp đỡ người, nhất là bệnh nhân nghèo, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Tại Lễ ra quân, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho ra mắt Ban chỉ huy Đề án và các đội hình tình nguyện tham gia tại chương trình như: Đội hình hướng dẫn người bệnh về các quy trình, thủ tục khám bệnh; Đội hình hỗ trợ người bệnh di chuyển tới các khoa, phòng khám bệnh; Đội hình hỗ trợ người bệnh làm thủ tục nhập viện, xuất viện; Đội hình hướng dẫn nội quy, dịch vụ hiện có tại bệnh viện; Đội hình nhắc nhở người nhà người bệnh không hút thuốc lá trong bệnh viện; Đội hình giúp đỡ, chăm sóc người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; Đội hình tổ chức các hoạt động từ thiện: “Nồi cháo yêu thương”, “Bát cơm nghĩa tình’’ cho người bệnh và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện; Xây dựng thùng quyên góp từ thiện gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhân neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn...

04.07.2015. trao ky luc anh 4.jpg
 
 

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao tặng Kỷ lục Việt Nam cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

 

Cũng tại Lễ ra quân, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao tặng Kỷ lục Việt Nam cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị về Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015.

 

Cũng dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bác sĩ gia đình thành phố Hà Nội tổ chức khai trương Phòng khám chữa bệnh nhân đạo cho gia đình chính sách, người lao động ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn Thủ đô tại 50C phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phòng khám này sẽ định kỳ khám chữa bệnh nhân đạo 1 buổi/1 tháng vào ngày Chủ nhật tuần thứ 3 mỗi tháng.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

04.07.2015 hinh  5.jpg
 

 

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy

 
04.07.2015 hinh 6.jpg
04.07.2015 hinh 7.jpg
Đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh tại bệnh viện Bạch Mai
 
04.07.2015 hinh 8.jpg
 
04.07.2015 hinh 9.jpg
04.07.2015 hinh 10.jpg


Nguồn: Ban Biên tập Cổng TTĐTBYT

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top