Phim tài liệu “Cục an toàn thực phẩm 20 năm xây dựng, phát triển”

Ngày đăng: 11/11/2019 - Lượt xem: 27192

Xuất phát thực tiễn và xu thế chung của thế giới, được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, ngày 04/2/1999, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký ban hành Quyết định số 14/1999/QĐ-TTg thành lập Cục Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Y tế thực hiện quản lý nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây là cột mốc quan trọng có ý nghĩa đối với ngành quản lý an toàn thực phẩm, vì từ đây chúng ta có một Cục chuyên trách, tập hợp  các lực lượng cùng tham gia quản lý về an toàn thực phẩm. 

Đồng hành với đất nước và toàn ngành, 20 năm qua Cục ATTP- Bộ Y tế không ngừng phát triển. Dù trong bất cứ giai đoạn nào, hoàn cảnh khó khăn nào, các thế hệ cán bộ của Cục luôn nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Xây dựng và trình các cấp có thẩm quyền ban hành hệ thống pháp luật đồng bộ phù hợp với yêu cầu thực tiễn quản lý thực phẩm của Việt Nam, đáp ứng với xu thế hội nhập quốc tế. Công tác thông tin giáo dục truyền thông được đẩy mạnh giúp thay đổi nhận thức sâu sắc vai trò, tầm quan trọng của việc bảo đảm ATTP đối với sức khỏe con người cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Công tác thanh tra, kiểm nghiệm tiếp tục được quan tâm đầu tư giúp ngăn chặn và xử lý nhiều việc vi phạm về ATTP, góp phần làm cho thị trường thực phẩm an toàn hơn. Đến nay thực phẩm của Việt Nam đã xuất khẩu đến hơn 190 quốc gia và vùng đất lãnh thổ, nhiều vùng nông sản thực phẩm an toàn, nhiều nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm hiện đại được chứng nhận, áp dụng. Bên cạnh việc chú trọng hoạt động chuyên môn, công tác đào tạo, xây dựng mạng lưới tổ chức luôn được các thế hệ lãnh đạo Cục ATTP quan tâm, đến nay chúng ta đã có hệ thống chi cục ATVSTP tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, một số tỉnh thành phố bước đầu thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP.. Họ như những con ong thầm lặng, cần mẫn xây tổ, làm mật vì sự phát triển của ngành và mang ý nghĩa lớn lao, cao cả hơn: vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đó là trí tuệ, tố chất, phẩm chất tiềm tàng của những người làm công tác ATTP, đang được khơi dậy sức sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị và toàn ngành, tiếp bước vững vàng trên hành trình mới.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Cục ATTP trân trọng giới thiệu phim tài liệu “Cục an toàn thực phẩm 20 năm xây dựng, phát triển”.

Đường link phim tài liệu :   

https://www.youtube.com/watch?v=iXfa2ZrQug0&feature=youtu.be

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top