Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm cho chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố.

Ngày đăng: 11/06/2013 - Lượt xem: 4075

Nhằm tăng cường và nâng cao năng lực cho các Chi cục ATVSTP địa phương về thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP, ngày 11-12/6/2013 tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Cục ATTP phối hợp với thanh tra Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn về thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho các địa phương.

Tham dự lớp tập huấn có 120 đại biểu là cán bộ lãnh đạo các Chi cục ATVSTP, các cán bộ làm công tác thanh tra thuộc Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra và đại diện trung tâm y tế, phòng y tế các quận huyện của Hải Phòng. TS. Trần Quang Trung- Cục trưởng Cục ATTP tham dự và chủ trì hội nghị.     

Tại buổi khai mạc lớp tập huấn, TS. Trần Quang Trung đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và trực tiếp giảng bài, hướng dẫn việc triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục ATVSTP, nhất là từ sau ngày 1/7/2013 khi Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực. Đồng thời tại lớp tập huấn, TS. Đặng Văn Chính – Chánh Thanh tra Bộ Y tế nhấn mạnh việc phối hợp giữa Thanh tra Sở Y tế và Chi cục ATVSTP trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tại lớp học, Cục trưởng và các giảng viên của Cục ATTP tập trung hướng dẫn những nội dung cơ bản của Luật thanh tra, Luật An toàn thực phẩm và Luật xử lý vi phạm hành chính, đồng thời cũng trao đổi, thảo luận về các tình huống và cách giải quyết các tình huống thường gặp trong thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Lớp tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đại biểu. Lớp học diễn ra trong 2 ngày từ 11-12/6/2013.

Nguyễn Văn Nhiên - VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top