Thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày đăng: 19/04/2022 - Lượt xem: 1522

Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP  ngày 18 tháng 3 năm 2022 của Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm “Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”. Sáng ngày 13/4/2022,  Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 tại
Trung tâm Hội nghị thành phố với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố; ông Phan Huy Thục - Phó giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan báo chí đóng trên địa bàn cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

 Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố  nêu nên kết quả nổi bật của công tác an toàn thực phẩm của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua cũng như một số khó khăn vướng mắc về an toàn thực phẩm tại Hải Phòng  và nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn thực phẩm là một vấn đề bức thiết cần sự vào cuộc của toàn xã hội. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm an toàn thực phẩm thì “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” còn là điểm nhấn trong năm tạo bước chuyển biến mới trong việc nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại Hải Phòng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông  Nguyễn Văn Toản - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hải Phòng phổ biến Kế hoạch triển khai  “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 hướng tới 3 mục tiêu chính:

  1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.

3. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Đại diện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát biểu tham luận tại Hội nghị và cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm./.

Chi cục ATVSTP Hải Phòng

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top