Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Ngày đăng: 19/04/2022 - Lượt xem: 2526

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Thực hiện Kế hoạch số 745/KH-BCĐLNATTP ngày 29/3/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Kế hoạch số 788/KH-BQLATTP ngày 31/3/2021 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về triển khai  “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Sáng ngày 18/4/2021 Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 bằng hình thức tổ chức đoàn xe loa tuyên truyền các khẩu hiệu tháng hành động năm 2022.

 Tháng hành động năm nay được phát động với 03 mục tiêu chính gồm:

- Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Nêu cao vai trò chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.

- Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Các xe loa tuyên truyền bắt đầu khởi hành từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm


Với các khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm do Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương triển khai, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố đã tổ chức 06 xe loa có trang trí các pano khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm đồng thời phát loa liên tục các khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm phát động Tháng hành động chạy dọc các tuyến đường chính tại các quận trung tâm trên địa bàn Thành phố.

Cùng thời điểm đó, tại Thành phố Thủ Đức, 21 Quận/Huyện và các Phường/Xã/Thị trấn trên địa bàn Thành phố cũng tổ chức xe loa tuyên truyền với băng rôn và khẩu hiệu về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 ra quân đồng loạt trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý. Công tác tuyên truyền cho các đối tượng là tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng và người tiêu dùng.

Bên cạnh tổ chức xe loa tuyên truyền về an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thực hiện treo 140 băng rôn về khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm tháng hành động năm 2022 tại các tuyến đường chính trên địa bàn Thành phố, thực hiện in ấn và cấp phát 8.800 poster “Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn”, 30.000 tờ gấp “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong trình hình mới”; tổ chức hơn 10 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh,
chế biến thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Tờ gấp “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh
và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong trình hình mới”

Tháng 4 luôn là tháng chuyển mùa, nhiệt độ cao, thay đổi trong điều kiện thời tiết ... thực phẩm dễ bị hư hỏng, nguy cơ ngộ độc tăng cao. Do vậy Tháng hành động sẽ tập trung các mục tiêu chính là tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng thông qua công tác truyền thông và đưa tin về các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng. Cùng với đó, các hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý các vi phạm về quảng cáo thực phẩm cũng được đẩy mạnh nhằm kịp thời các xử lý các sai phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường hoạt động hậu kiểm, lấy mẫu giám sát... nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là điểm nhấn trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm và phải được thực hiện xuyên suốt và quyết liệt.

Một số hình ảnh xe loa tuyên truyền phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm chạy trên các tuyến đường:

 

 

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top