Kết quả kiểm nghiệm một số chỉ tiêu ATTP các mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 15/07/2013 - Lượt xem: 2728

Thực hiện Quyết định số 221/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu thuộc địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 14 -15/6/2013, Đoàn kiểm tra nói trên đã kiểm tra đột xuất 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu. Đoàn kiểm tra đã lấy 04 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Căn cứ kết quả kiểm nghiệm mẫu do Viện Vệ sinh Y tế Công cộng Tp.HCM thực hiện, Cục An toàn thực phẩm thông báo kết quả như sau:

1. Đối với 03 mẫu thực phẩm (Thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72), qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu

2. Đối với 01 mẫu hạt trân châu: Kết quả kiểm nghiệm ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic

Để tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trà sữa trân châu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

                                                                  Nguyễn Thị Phương Thảo - VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,650,139
Trong tháng
1,065,885
Hôm nay
42,630
Đang Online
255
Back To Top