Để tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 2362/BYT-ATTP ngày 27/4/2016 chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, phân công và quy trách nhiệm rõ ràng cho từng cơ quan, tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quy định;
Tuyên truyền sâu rộng quy định xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức phạm tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm theo Bộ luật hình sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2016;
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, kể từ tháng 5 năm 2016 chủ yếu áp dụng thanh tra hoặc kiểm tra theo hình thức đột xuất.
Tải nội dung công văn tại đây.
VFA
Bình luận