Theo đó: Bộ trưởng chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm như sau:
Cục An toàn thực phẩm:
- Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý, tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xảy ra.
- Phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan, chỉ đạo các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung tại Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30 tháng 11 năm 2015 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016; xử lý nghiêm các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình thanh, kiểm tra.
- Phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan truyền thông đại chúng cung cấp kịp thời, đầy đủ những nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyên truyền rộng rãi thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Thân năm 2016. Công khai kết quả thanh tra, kiểm tra các đơn vị không đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
- Chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tại địa phương tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm và thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo nội dung hướng dẫn tại Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát hiện sớm và xử lý kịp thời những vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
- Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm để quản lý hiệu quả đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm theo nội dung Công văn số 19/BCĐTƯVSATTP ngày 3 tháng 10 năm 2014 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm, Công văn số 06/BCĐTƯVSATTP ngày 11/3/2015 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố về việc tăng cường kiểm soát ATTP đối với cơ sở chế biến xuất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; Công văn số 213/BCĐTƯVSATTP ngày 14/1/2016 về tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.
Bình luận