Hàng năm, sau Tết Nguyên đán thường diễn ra các lễ hội ở hầu khắp các địa phương trong cả nước. Tại khu vực lễ hội, hoạt động dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thường đa dạng và khó kiểm soát do các hoạt động ở đây có tính chất thời vụ, địa điểm kinh doanh không cố định, khó bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng rất lớn.
Thực hiện công điện số 269/CĐ-TTg ngày 24/2/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của các lễ hội, Bộ Y tế đã ban hành công điện số 1226/CĐ-BYT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các cấp phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội năm 2015
Bình luận