Cục An toàn thực phẩm gửi công văn đề nghị Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản – Bộ NN & PTNT, Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh; Sở Y tế TP Hồ Chí Minh; Sở Y tế tỉnh Bình Dương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc do sử dụng patê chay

Ngày đăng: 26/03/2021 - Lượt xem: 1526

Ngày 25/03/2021, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin về 03 trường hợp (địa chỉ tại thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) nghi ngờ ngộ độc Botulinum liên quan đến việc sử dụng sản phẩm patê chay, hiện 01 bệnh nhân đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 01 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện 115 và 01 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Cả 03 trường hợp trên đều liên quan đến bữa ăn trưa ngày 20/3/2021 tại một ngôi miếu cách nhà khoảng 02 km (chưa rõ địa chỉ cụ thể). Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế – Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh; Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh; Sở Y tế tỉnh Bình Dương để điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc do sử dụng patê chay.

Tải công văn gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản

Tải công văn gửi Ban Quản lý ATTP thành phố HCM; Sở Y tế thành phố HCM; Sở Y tế tỉnh Bình Dương

Tải công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương

 

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
167,392,774
Trong tháng
840,225
Hôm nay
44,025
Đang Online
15
Back To Top