Để đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên toàn quốc phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia (THPT) và công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2023 sẽ được tổ chức tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Công văn số 1327/ATTP-NĐTT ngày 13/6/2023 đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn thực phẩm với các nội dung cụ thể như sau:
1. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh gần các điểm thi, cụm thi, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm (nếu có).
2. Tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin
3. Thành lập các tổ thường trực (3 - 5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi.
VFA
Bình luận