Kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bún, bánh phở, bánh canh tươi... trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 22/07/2013 - Lượt xem: 3556

Ngày 23.7.2013, Cục An toàn thực phẩm ban hành Công văn số 1485/ATTP-NĐ gửi Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh về việc kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bún, bánh phở, bánh canh tươi trên địa bàn. Nội dung cụ thể như sau:

Vừa qua, kết quả giám sát an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng (Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh) và Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên ngày 23/7/2013) đã thông báo có hiện tượng sử dụng hóa chất cấm như (Tinopal, acid Oxalic) và một số phụ gia được phép sử dụng nhưng vượt giới hạn cho phép (Natri sulfit, Natri benzoate) trong sản xuất bún, bánh phở, bánh canh tươi... trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Để chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bún, bánh phở, bánh canh tươi... trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo và tổ chức triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Tiếp tục phối hợp liên ngành để tăng cường thanh tra, giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở, bánh canh tươi… trên địa bàn, trước mắt chú trọng các cơ sở sản xuất lớn là đầu mối cung cấp cho thành phố; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định. Công khai các cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

2. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm (Quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012); những hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở, bánh canh tươi… để nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 10/8/2013 để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế.

Tải Công văn tại đây

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top