Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 2646/ATTP-NĐ yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nôi, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhanh chóng xử lý vấn đề nêu trên, tập trung xử lý các nội dung sau:
1. Tổ chức triển khai các hoạt động giám sát thông tin, kiểm tra sản phẩm gia vị lưu thông trên thị trường. Lấy mẫu những sản phẩm gia vị nghi ngờ. Chú trọng những cơ sở nguy cơ cao trong kinh doanh, sử dụng sản phẩm, cơ sở chế biến nước phở trên địa bàn.
2. Kiểm nghiệm những chỉ tiêu an toàn đối với sản phẩm, tập trung kiểm nghiệm các chỉ tiêu như phẩm mầu, chất bảo quản, kim loại nặng đối với các sản phẩm nghi ngờ trên.
3. Cập nhật sớm những tin liên quan để cảnh báo cho cơ quan chức năng và người tiêu dùng theo quy định.
VFA
Bình luận