Phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm bánh Trung thu năm 2013 trên địa bàn

Ngày đăng: 24/09/2013 - Lượt xem: 2780

Hằng năm, sau thời gian Tết Trung thu (15 tháng 8 Âm lịch), nhu cầu tiêu dùng bánh Trung thu giảm sút đột ngột gây tồn kho sản phẩm bánh và nguyên liệu sản xuất bánh hết hạn sử dụng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Đây là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Để tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm bánh Trung thu năm 2013, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 2098/ATTP-NĐ ngày 25.9.2013 gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và đề nghị Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương và chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung sau:

1. Thông tin, tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng bánh Trung thu. Đặc biệt là truyền thông các hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu (sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, không có nguồn gốc, xuất xứ…); không mua bán, sử dụng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn.

2. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, tập trung quản lý, xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.

3. Phối hợp tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nghi ngờ nhằm phát hiện sớm các vi phạm về an toàn thực phẩm, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Kiên quyết không để cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn sử dụng hoạt động.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top