Phối hợp liên ngành trong quản lý, ngăn chặn sữa nhập lậu

Ngày đăng: 08/11/2013 - Lượt xem: 2989

Theo thông tin phản ánh trên báo Đất Việt ngày 9/11/2013, tại khu phố cổ trên địa bàn Hà Nội, một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, trong đó có mặt hàng sữa là hàng nhập lậu, sản phẩm không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, gian dối trong sang bao, đóng gói sản phẩm… Đây là những vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong kinh doanh và bảo đảm an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 2504/ATTP-NĐ gửi Tổng cục Hải Quan- Bộ Tài Chính, Cục Quản l‎ý Thị trường- Bộ Công thương, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường- Bộ Công An và cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có mặt hàng sữa nhằm và ngăn chặn các loại sữa nhập lậu, tập trung vào một số nội dung sau:

1. Kiểm soát chặt chẽ các loại sữa nhập khẩu ngay tại các cửa khẩu để ngăn chặn các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường Việt Nam.

2. Thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện sớm, xử lý kiên quyết những hành vi kinh doanh sản phẩm thực phẩm, trong đó có mặt hàng sữa nhập lậu, gian lận trong thương mại, kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm không an toàn trên thị trường. Xử lý nghiêm và công khai tên các cơ sở vi phạm, những hành vi vi phạm trong kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật để cảnh báo cho người tiêu.

3. Tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông, phổ biến quy định pháp luật để nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

4. Trao đổi các thông tin kịp thời giữa các cơ quan trong Tổ công tác liên ngành để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top