Cục An toàn thực phẩm có văn bản sổ 2290/ATTP-NĐ ngày 17 tháng 10 năm 2013 đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:
1. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm. Xử lý nghiêm cơ sở cung cấp nguyên liệu, thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm theo quy định của pháp luật.
2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo quy định tại thông tư số 30/2012/TT–BYT ngày 5/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và các văn bản quy định hiện hành. Tổ chức thực hiện các biện pháp, hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong và sau lũ lụt cho cộng đồng theo nội dung công văn số 2184/ATTP–NĐ ngày 4/10/2013 của Cục An toàn thực phẩm.
3. Tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm quy định đảm bảo an toàn thực phẩm và công khai các vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng.
VFA
Bình luận