Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Ngày đăng: 28/08/2013 - Lượt xem: 2621

Ngày 29.8.2013, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Công văn số 1831/ATTP-NĐ gửi Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc "Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn".

Vào lúc 14h00 ngày 28/8/2013  tại hộ kinh doanh Tú Quỳnh, địa chỉ số 07 đường Hải Phòng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã xảy ra ngộ độc thực phẩm làm 5 người mắc và phải nhập viện. Thức ăn nguyên nhân là Cơm gà, Mỳ gà, người mắc có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy...

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

1. Tiếp tục tổ chức thực hiện điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ–BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm và báo cáo nhanh chóng vụ việc theo quy định.

2. Phối hợp với cơ quan chức năng liên quan thanh tra, kiểm tra cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có liên quan. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm, công khai các vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT – BYT ngày 5/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và các văn bản quy định hiện hành. Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn tại các khu du lịch ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, không sử dụng nguyên liệu không đảm bảo để chế biến thực phẩm.

4. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

TS. Lâm Quốc Hùng -VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top