Kết quả bước đầu ghi nhận: đơn vị cung cấp suất ăn gây ngộ độc chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, điều đó cho thấy có dấu hiệu buông lỏng quản lý trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Đồng chí Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước chỉ đạo triển khai ngay một số nội dung sau:
1. Tổ chức khám, cấp cứu và điều trị kịp thời cho số công nhân bị ngộ độc.
2. Đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của cơ sở gây ngộ độc thực phẩm; điều tra, xác định rõ nguyên vụ ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm nghi ngờ gây ra ngộ độc; triển khai các biện pháp xử lý hiệu quả nhằm ngăn chặn, không để xảy ra thành dịch trên địa bàn.
3. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm theo quy định pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng, đồng thời tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.
4. Báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế trước ngày 30/4/2016 để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm
VFA
Bình luận