Tăng cường các biện pháp phòng ngừa sử dụng thực phẩm không an toàn sau sự cố cá chết tại Hồ Tây

Ngày đăng: 04/10/2016 - Lượt xem: 9697

Trong những ngày qua, xuất hiện hàng chục tấn cá các loại bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân xảy ra tại Hồ Tây của thành phố Hà Nội. Các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội đang gấp rút điều tra, xác định nguyên nhân, xử lý vệ sinh môi trường, khắc phục sự cố trên.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế/Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo, triển khai một số hoạt động như sau:

Thông tin, tuyên truyền và khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng cá chết không rõ nguyên nhân để chế biến làm thực phẩm.

Triển khai các biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân thu gom, thu mua cá chết trên địa bàn để buôn bán, kinh doanh làm thực phẩm.

Tổ chức thu gom, xử lý tiêu hủy cá chết đảm bảo vệ sinh môi trường tránh hiện tượng gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh.

Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng tại chỗ như: nhân lực, vật tư, thiết bị, hóa chất để sẵn sàng xử lý khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top