Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế/Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 2751/ATTP-NĐ đề nghị đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế chỉ đạo, triển khai một số hoạt động như sau:
1. Phổ biến tuyên truyền và khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng cá chết không rõ nguyên nhân để chế biến làm thực phẩm.
2. Ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân thu gom, thu mua cá chết trên địa bàn để buôn bán, kinh doanh làm thực phẩm.
3. Tổ chức thu gom, xử lý tiêu hủy cá chết đảm bảo vệ sinh môi trường tránh hiện tượng gây ô nhiễm và bùng phát dịch bệnh.
4. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng tại chỗ như: nhân lực, vật tư, thiết bị, hóa chất để sẵn sàng xử lý khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
VFA
Bình luận