tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 29/07/2015 - Lượt xem: 3761

Trong những ngày qua, tại tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra mưa lớn, gây ngập úng trên diện rộng và dự báo tình hình bão, lũ sẽ có diễn biến phức tạp trên địa bàn trong thời gian tới.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh chủ động chỉ đạo, tổ chức triển khai một số biện pháp sau đây:

1. Trong thời gian mưa, lũ:

- Tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thuỷ sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.

- Thực hiện ăn chín, uống chín.

- Đối với những vùng không đủ nước sạch có thể sử dụng các loại hoá chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế.

- Các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tăng cường kiểm soát các nguồn cung cấp thực phẩm, ngăn ngừa việc lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không bảo đảm an toàn.

- Vận động các cơ sở sản xuất thực phẩm bao gói sẵn, nước uống đóng chai trên địa bàn hỗ trợ những nơi bị ngập lụt nặng về thuốc, thực phẩm và nước uống.

2. Sau khi mưa, lũ ngừng:

- Chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng hướng dẫn nhân dân vệ sinh môi trường, tu sửa, tổng vệ sinh môi trường, đặc biệt là các nguồn nước dùng cho ăn uống.

-  Tiếp tục tăng cường kiểm soát các nguồn cung cấp thực phẩm, đặc biệt là các nguồn thực phẩm hỗ trợ cho các vùng ngập lụt, tránh để hiện tượng thực phẩm hết hạn, thực phẩm không an toàn đến người tiêu dùng.

- Chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện giám sát, xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top