Theo đó Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương và các ngành chức năng của địa phương thực hiện tốt các nội dung công việc sau:
1. Triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả.., đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP.
2. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
3. Thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm ATTP và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm ATTP để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.
Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra, đề nghị các địa phương khẩn trương tổng hợp kết quả, báo cáo về Bộ Y tế (Cục ATTP) trước ngày 30/9/2013 để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
VFA
Bình luận