Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sơ sản xuất kinh doanh Rượu

Ngày đăng: 05/12/2013 - Lượt xem: 3305

Trong thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành phố đã xuất hiện các vụ ngộ độc rượu trắng, rượu có hàm lượng methanol gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Đặc biệt trong thời điểm cuối năm, nguy cơ ngộ độc rượu, rượu có hàm lượng methanol cao sẽ gia tăng do nhu cầu tiêu dùng rượu, nguy cơ sản xuất rượu gian dối, sử dụng nguyên liệu cấm để sản xuất rượu, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, rượu không bảo đảm an toàn tăng cao.

Ngày 05/12/2013, Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 2732/ATTP-NĐ gửi Ngành công thương, Ngành y tế và các cơ quan chức năng tại các địa phương tăng cường phối hợp liên ngành, quyết liệt triển khai các biện pháp thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm sức khỏe người dân, ngặn chặn hiệu quả các hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Các nội dung chính là:

1. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai các vị phạm theo quy định của pháp luật.

2. Thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, nghiêm cấm những hành vi sản xuất rượu gian dối, sử dụng nguyên liệu cấm để sản xuất rượu, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, rượu không bảo đảm an toàn; tránh lạm dụng rượu trong cộng đồng, lựa chọn rượu an toàn khi sử dụng…

3. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm người bệnh; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để điều tra, cấp cứu, điều trị có hiệu quả bệnh nhân vaf xử lý triệt để nhằm giảm thiểu quy mô ảnh hưởng của ngộ độc rượu.

4. Tổng hợp, báo cáo kết quả xử lý về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

VFA

          

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top