Tổ chức tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”

Ngày đăng: 29/09/2013 - Lượt xem: 3736

Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về Dinh dương giai đoạn 2011-2020, nhân ngày lương thực Thế giới (16/10), Bộ Y tế đã có văn bản số 5952/BYT-DP ngày 24.9.2013 về việc tổ chức tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển"

Với thông điệp chính “Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khoẻ mạnh”  Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố chỉ đạo triển khai các hoạt động:

          1. Khuyến khích người dân biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện kinh tế; tạo ra nguồn lương thực – thực phẩm dồi dào tại gia đình và địa phương trên cơ sở giữ gìn vệ sinh môi trường; biết cách chế biến và thực hành vệ sinh đúng để đảm bảo thức ăn không trở thành nguồn lây bệnh và không bị hao hụt chất dinh dưỡng

          2. Phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và kiến thức về dinh dưỡng hợp lý tới mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay có thiên tại xảy ra

          3. Tăng cường kiểm tra giám sát và nâng cao ý thức của người dân trong việc tạo ra nguồn lương thực – thực phẩm sạch, an toàn. Tuyên truyền hướng dẫn sử dụng đa dạng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn để đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em.

Tải nội dung văn bản tại đây

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top