Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 1561/ATTP-NĐ ngày 31 tháng 7 năm 2013 chỉ đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mực khô xé sợi trên địa bàn. Nội dung cụ thể:
1. Tiếp tục phối hợp liên ngành để tăng cường thanh tra, giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mực khô (mực khô xé sợi) trên địa bàn, trước mắt chú trọng các cơ sở sản xuất lớn là đầu mối cung cấp cho thành phố; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định. Công khai các cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.
2. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm (Quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012); những hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh mực khô để nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 15/8/2013 để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế.
Bình luận