Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh bán tràn lan loại “bột nhừ siêu tốc” sử dụng để làm mềm thực phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần. Ngày 22/10/2013. Cục ATTP đã có công văn số 2328/ATTP-NĐ yêu cầu Viện Vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tiến hành: lấy mẫu sản phẩm bột làm nhừ thực phẩm trên thị trường; kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khỏe con người; tổng hợp, báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 30 tháng 10 năm 2013.
Phòng quản lý Giám sát ngộ độc phẩm
Bình luận